Hướng dẫn cách tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp trên Facebook.

Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook chuyên nghiệp

Trong những năm qua, thế giới nói chung và thương mại điện tử nói riêng đã thay đổi rất nhiều khi có Facebook. Không chỉ là một mạng xã hội kết nối mọi người. Facebook còn giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng. Và Fanpage là một kênh không thể bỏ qua nếu bạn đang kinh doanh online trên Facebook. Hôm nay mình chia sẻ với các bạn cách để tạo fanpage Facebook chuyên nghiệp.

Fanpage là gì? Tại sao lại cần lập Fanpage?

Nếu nói nhiều đến khái niệm Fanpage Facebook có thể nó hơi thừa bởi vì chúng ta đã quá rõ rồi. Fanpage Facebook giúp cho các doanh nghiệp, chủ shop kết nối và tương tác với khách hàng, quảng bá sản phẩm. Nếu như chúng ta nói Profile ( nick cá nhân) cũng làm được điều đó thì tại sao lại phải tạo Fanpage facebook bán hàng làm gì? Thì câu trả lời đơn giản là với Facebook cá nhân thì bạn chỉ hạn chế số lượng kết bạn là 5000 bạn bè còn với Fanpage thì không giới hạn. Với Fanpage thì còn có thể đặt tên theo doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Từng đó lý do thôi chúng ta cũng đã thấy được sự quan trọng của việc tạo Fanpage bán hàng trên Facebook là cần thiết như thế nào? Còn cách tạo ra sao và làm sao để có được một fanpage chuyên nghiệp trên Facebook thì chúng ta cùng theo dõi các hướng dẫn sau đây.

Cách tạo Fanpage Facebook

Để có thể tạo được một fanpage Facebook thì bạn phải có một tài khoản Facebook cá nhân trước đã. Để tạo được một nick cá nhân Facebook cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần truy cập vào Facebook.com thì giao diện tạo tài khoản Facebook đã hiện sẵn ra bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin vào đó và bấm đăng ký sau là xong.

Và bây giờ khi đã tạo xong tài khoản Facebook cá nhân hoặc đã có sẵn thì chúng ta bắt đầu làm các bước sau để tiền hành theo các bước sau để tạo fanpage Facebook.
B1: Truy cập vào Facebook.com và đăng nhập nick Facebook có sẵn hoặc vừa tạo như hướng dẫn ở trên.

Đăng ký, đăng nhập Facebook
Đăng ký, đăng nhập Facebook

B2: Sau khi đã đăng nhập Facebook thành công, trên thanh menu phía trên bên tay phải chúng ta để ý có chữ “Tạo” chúng ta click vào đó và sau đó bấm vào “Trang“.

Tạo fanpage facebook
Tạo fanpage facebook

Ngoài ra các bạn có thể click vào hình tam giác màu đen cắm xuống rồi bấm vào phần xem thêm đã khoanh đỏ ở hình dưới hoặc chữ Quản lý trang bên dưới. Sau đó màn hình chuyển sang trang quản lý Trang chúng ta bấm vào nút + Tạo trang ở góc trên bên phải.

Tạo fanpage facebook
Bước 1 Tạo fanpage facebook

B2: Chọn loại Fanpage Facebook bạn cần tạo.

Lựa chọn loại fanpage Facebook bạn cần tạo
Lựa chọn loại fanpage Facebook bạn cần tạo

Đối với bước này, trước kia bạn có rất nhiều sự lựa chọn nhưng sau nhiều lần cập nhật thì Facebook giờ chỉ để lại 2 loại page cơ bản đó là doanh nghiệp và thương hiệu đây là loại page nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook. Loại thứ 2 là page cộng đồng hoặc người của công chúng là loại page nhằm kết nối, chia sẻ với một nhóm người trong cộng đồng, tổ chức, đội nhóm hay một câu lạc bộ … Vậy bạn đã xác định được loại page mình cần lập rồi đúng không. Với mục đích để bán hàng online thì chúng ta sẽ chọn Doanh Nghiệp và Thương hiệu rồi chuyển sang bước tiếp theo.

B3: Đặt tên fanpage và lựa chọn loại hình, lĩnh vực kinh doanh.

Tạo Fanpage bán hàng trên Facebook
Tạo Fanpage bán hàng trên Facebook

Ở bước này bạn sẽ đặt tên Fanpage theo ý bạn để giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ mà bạn mong muốn. Ở phần hạng mục bạn gõ và lựa chọn theo đúng sản phẩm và dịch vụ bạn đang chọn. Mình gợi ý chút là nếu để fanpage có thể check in được thì chúng ta chọn chung chung là Dịch vụ địa phương. Đoạn này nếu ai kinh doanh các sản phẩm mang tính local/ địa phương cần chú ý. Ví dụ như quán ăn, nhà hàng, dịch vụ spa, làm đẹp… Sau khi đặt tên Fanpage và chọn hạng mục chúng ta hoàn thiện nốt các phần thông tin theo yêu cầu của Facebook và sau đó bấm tiếp tục.

B4: Tải ảnh địa diện facebook và ảnh bìa

Tải ảnh đại diện và ảnh bìa fanpage
Tải ảnh đại diện và ảnh bìa fanpage

Đối với bước này bạn có thể bỏ qua nếu chúng ta chưa chuẩn bị hình ảnh trước đó. Còn nếu đã sẵn sàng rồi thì chúng ta upload luôn. Đối với ảnh đại diện chúng ta lựa chọn ảnh có kích thước là hình vuông. Còn với ảnh bìa thì kích thước ảnh bìa tiêu chuẩn của fanpage Facebook là 850 x 315px. Sau khi hoàn thành bước này là chúng ta đã tạo xong 1 Fanpage bán hàng trên facebook.

Hoàn thành việc tạo Fanpage facebook
Hoàn thành việc tạo Fanpage Facebook

Nhưng nếu chỉ có vậy thì chúng ta mới làm được một nửa của công việc tạo fanpage Facebook chuyên nghiệp. Đó là mới làm được phần tạo fanpage chứ chuyên nghiệp thì chưa. Hãy theo dõi phần tiếp theo để chuẩn hóa một fanpage bán hàng trên Facebook thật chuyên nghiệp.

Chuẩn hóa fanpage Facebook chuyên nghiệp.

Cập nhật đầy đủ thông tin

Việc đầu tiên cần làm đó là cập nhật các thông tin cần thiết của một doanh nghiệp cần cung cấp đến khách hàng đó là các thông tin giới thiệu cơ bản. Chúng ta click vào phần giới thiệu của fanpage để chỉnh sửa các thông tin cơ bản đó.

Cập nhật thông tin cơ bản cho Fanpage
Cập nhật thông tin cơ bản cho Fanpage

Ở màn hình này chúng ta đã nhìn thấy các thông tin cơ bản cần hoàn thiện như tạo tên người dùng, email, trang web, giới thiệu về chúng tôi…

Tạo tên người dùng cho page

Cái quan trọng nhất mà chúng ta phải làm ngay đó là tạo tên người dùng của trang. Facebook cập nhật nên giờ chúng ta có thể đặt ngay chứ không phải chờ trang đủ 25 like như trước. Tên người dùng chính là việc tùy biến đường url của Fanpage cho thân thiện chứ không phải dưới dạng tự sinh có nhiều mã số. Với tên người dùng của page được tạo bạn có thể truy cập page qua được link Facebook.com/tennguoidungpage. Chúng ta nên lựa chọn đặt theo từ khóa sản phẩm hay tên thương hiệu hoặc gợi nhớ tên website. Chú ý viết liền không dấu và không chứa ký tự đặc biệt. Ví dụ: https://www.facebook.com/vietictcom/ .

Sau đó chúng ta cập nhập hoàn thiện các thông tin cơ bản còn lại. Cài đặt nút liên hệ như gọi, nhắn tin hay đặt hàng tùy theo đặc thù sản phẩm của chúng ta.

Chuyên nghiệp từ cái nhìn đầu tiên.

Ngoài cái tên, đường dẫn thì đập vào mắt ngay từ đầu chính là ảnh đại diện, ảnh bìa của trang. Chính vì thế bạn đừng quá dông dài với công đoạn này. Hãy đầu tư ảnh đại diện và ảnh bìa theo kích thước ở trên và có nội dung, hình ảnh thật chuyên nghiệp. Nếu đầu tư hơn bạn có thể đầu tư sản xuất video giới thiệu làm ảnh bìa.

Đừng vội mời bạn bè like page.

Đừng vội mời bạn bè like page hay chạy quảng cáo hoặc bất cứ một hành động kéo like nào. Bởi nếu page chưa có nội dung gì thì làm vậy lại là sự thất bại. Hãy chuẩn bị khoảng 5 bài viết. Trong đó chỉ có 1 bài về giới thiệu sản phẩm dịch vụ với hình ảnh à nội dung thật hấp dẫn. Còn lại là 4 bài viết mang tính chia sẻ tới cộng đồng và khách hàng. Hoàn thiên việc đó thì lúc bấy giờ mới là lúc bắt đầu vào công việc mời bạn bè like page

Trên đây là kinh nghiệp của Vietict.com trong suốt quá trình kinh doanh cũng như tìm hiểu cách để tạo fanpage trên Facebook một cách chuyên nghiệp để bán hàng online hay là đóng góp cho cộng đồng… Hy vọng với những chia sẻ vậy sẽ giúp các bạn có một fanpage Facebook chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *