12 ý tưởng sáng tạo phát kênh Youtube triệu view.

Phát triển kênh Youtube

Trong suốt những năm qua,Youtube trở thành mạng xã hội có lượt truy cập lớn nhất và lớn hơn rất nhiều so với cả Facebook. Youtube chỉ đứng sau Google về lưu lượng truy cập (Theo Alexa). Hàng ngày có tới 5 tỷ video mỗi ngày. Chính vì thế nếu muốn bán hàng thành công. Bạn không thể chỉ tập trung ở Facebook mà phải xây dựng kênh youtube và thậm chí là cả các mạng xã hội khác để phát triển bán hàng đa kênh.

Hôm nay thông qua bài viết này Vietict.com sẽ chia sẻ với các bạn 12 ý tưởng sáng tạo nội dung để phát triển kênh youtube triệu view.

Xác định chính xác khán giả của mình là ai

Điều đầu tiên mà chúng ta cần phải biết để phát triển kênh youtube tốt chúng ta cần phải xác định chính xác xem khán giả của mình là ai? Họ muốn xem gì? Đó là điều tiên quyết giúp chúng ta xác định được nội dung phù hợp.

Video Dễ Chia sẻ.

Phát triển kênh youtube theo hướng tạo các video hữu ích dễ dàng lan truyền. Xác định xem người xem họ có muốn chia sẻ các video của chúng ta không. Xây dựng các video có ích cho cộng đồng để người xem chia sẻ thông qua các mạng xã hội như Facebook cá nhân, Zalo hay các mạng xã hội khác.

Ví dụ: Chúng ta bán các sản phẩm liên quan sức khỏe có thể tạo kênh youtube chia sẻ các cách chăm sóc sức khỏe cá nhân. Hay nếu bán sáo có thể xây dựng các video dạy học thổi sáo… Tùy thuộc vào các đối tượng mà chúng ta xây dựng các kênh youtube thích hợp.

Phát triển kênh Youtube dưới dạng trò chuyện.

Chúng ta cũng có thể xây dựng các kênh dưới dạng trò chuyện. Đưa ra các đánh giá, ý kiến của mình về một sản phẩm, dịch vụ hay có thể là sự kiện nào đó đang diễn ra một cách khách quan nhất. Ví dụ tương tự như các kênh youtube của các Vlogers hay một số beauty blogers họ thường xuyên chia sẻ với khán giả về các sản phẩm làm đẹp một cách tự nhiên và chân thực.

Làm video Youtube tương tác.

Làm các video có tính tương tác với khán giả. Thông qua đó đặt ra các câu hỏi hay lấy ý kiến của khán giả để có ý tưởng phát triển các video youtube khác.

Phát triển các video youtube có tính nhất quán.

Cần phải xác định rõ ràng và nhất quán chủ đề của kênh. Ngoài ra chúng ta cần có các đặc điểm nhất quán khác như:

  • Lịch upload video mới theo đúng lịch ( thứ 3 hàng tuần hay hằng ngày, hằng tháng) tạo cho người xem thói quen và họ sẽ theo dõi chúng ta để chờ đợi video mới.
  • Phải thể hiện được cá tính của bạn trong xuyên suốt các video
  • Giọng nói và phong cách nói cũng cần nhất quán và tạo được phong cách riêng của bạn.
  • Nhất quá về nội dung của các video trong kênh

Nội dung kênh Youtube phải cụ thể

Nội dung của kênh Youtube cần hướng đến một đối tượng khán giả cụ thể. Xác định họ là ai đang mong muốn xem những nội dung nào. Tạo các danh sách video hướng đến các đối tượng cụ thể.

Phát triển kênh Youtube bền vững.

Việc phát triển kênh Youtube cũng giống như SEO chúng ta cần có một kế hoạch cụ thể để xây dựng và phát triển kênh Youtube một cách bền vững và lâu dài. Cần phải có kịch bản và lịch trình rõ ràng cho từng video. Xây dựng kế hoạch chi tiết cho việc xây dựng và upload từng video cụ thể.

Xây dựng kênh Youtube theo Trend.

Đây cũng được xem là một trong những ý tưởng khá tốt cho việc xây dựng và sáng tạo nội dung cho kênh Youtube. Hãy dựa vào Google Trend hoặc nắm bắt các hoạt động, sự kiện xã hội để xây dựng các video kịp với xu hướng. Hoặc ngoài ra là dự vào các chủ đề Evergreen ( chủ đề mãi xanh ) PHát triển kênh với các video hot, nóng và đang được chủ ý. Bám vào đó để xây dựng kênh thật tốt.

Xây dựng với các chủ đề dễ tiếp cận

Là xây dựng các video mới không cần liên quan đến chủ đề của các video trước, khán giả vẫn hoàn toàn có thể độc lập và hiểu rõ. Thông qua đó đưa ra các lời kêu gọi để khiến khán giả xem các video liên quan.

Hợp tác với các kênh Youtube khác.

Liên hệ với các đồng nghiệp khác của mình để cùng tham gia vào các video, hợp tác cùng sản xuất và cùng đưa lên. Xây dựng các video với chung chủ để. Nhằm tạo sự khác biệt và lôi cuốn hơn với khán giả.

Các video truyền cảm hứng, động lực.

Đưa ra các video truyền cảm hứng và động lực cho khán giả thông qua các câu chuyện của riêng mình hoặc một tấm gương nào đó.

SEO Youtube

Để nói về SEO hay SEO youtube có thể chúng ta phải mất hàng vài ngày không nói hết. Nhưng về cơ bản để xây dựng được kênh youtube bền vững chúng ta cũng cần phải chú ý đến SEO Youtube. Mà cơ bản thì chúng ta cần đặt tiêu đề hấp dẫn, viết mô tả chuẩn SEO. Ngoài ra hãy tạo ra những ảnh bìa của Video kích thích và hấp dẫn.

Trên đây là 12 cách giúp chúng ta có thể xây dựng và phát triển một kênh Youtube với hàng nghìn hàng triệu views. Chúc các bạn thành công,

One thought on “12 ý tưởng sáng tạo phát kênh Youtube triệu view.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *