7 Cách Viết Tiêu Đề Chuẩn SEO kéo về hàng nghìn traffic

7 cách viết tiêu đề chuẩn SEO 2019

Khi website của bạn lên TOP với một từ khóa nào đó thì việc có được nhiều truy cập từ khách hàng hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố là tiêu đề. Trong danh sách 5 website ở TOP đầu trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google nếu tiêu đề của bạn gây được ấn tượng tốt với khách hàng thì họ sẽ click và ghé thăm website của bạn. Hôm nay thì tôi sẽ hướng dẫn và chia sẻ với các bạn “7 cách viết tiêu đề chuẩn SEO dễ như ăn kẹo kéo về hàng nghìn Trafic”.

7 cách viết tiêu đề chuẩn SEO 2019
7 cách viết tiêu đề đem về hàng ngàn truy cập

Cách đặt tiêu đề (Tittle) không những cần chuẩn SEO để có thể cho bọ google đọc mà bạn còn cần phải hướng đến người dùng. Điều mà người dùng thấy được đầu tiên trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm (SERPs) đó chúng là tiêu đề. Vậy nên dù bài viết có nội dung hay chưa chắc đã có được nhiều truy cập nếu như tiêu đề của bạn không tốt. Hãy cùng khám phá 7 cách đặt tiêu đề hấp dẫn.

Số

Hãy đưa những con số vào trong tiêu đề bài viết. Vì xu hướng của não bộ là tìm ra những gì nổi bật và cụ thể. Bởi vậy khi đang tìm kiếm các kết quả trên SERPs cũng như vậy. Và con số là một điều gì đó vừa cụ thể và cũng nổi bật. Chính vì thế mà tỷ lệ nhấp chuột (CTR) sẽ tăng lên rất nhiều.

Ví dụ:

 –  Top 5 kem dưỡng da thải độc tốt nhất.

  • 5 lý do bạn nên lựa chọn kem thải độc Jewell

Thời Gian

Theo thống kê tìm kiếm trên một vài công cụ phân tích từ khóa như ahrefs, Google Keyword Planner cho thấy thì thói quen của người tiêu dùng thường xuyên tìm kiếm và có thêm yếu tố thời gian.

Ví dụ như:

– Máy giặt tốt nhất 2019

– Ca khúc hay nhất tháng 8

 Độ dài

Đây là một vấn đề gây ra rất nhiều sự tranh cãi trong SEO. Đừng viết tiêu đề quán ngắn ( VD: Quần áo ) hay quá dài theo kiểu nhồi nhét từ khóa bởi những dấu phẩy (VD: Áo sơ mi, áo sơ mi hàn quốc, áo sơ mi đẹp, vải cotton). Vậy cần chú ý như thế nào về độ dài của tiêu đề.

  • Theo nghiên cứu và thống kê của ETSY – một công ty về thương mại điện tử dựa trên hàng ngàn Url tương đương là hàng nghìn thẻ tiêu đề. Đưa ra kết quả đối với các thẻ tiêu đề quá dài thường không có xếp hạng tốt trên bảng xếp hạng tìm kiếm.
  • 50-60 từ: đây là độ dài tối ưu nhất.
  • Đưa từ khóa lên đầu tiêu đề: hãy cố gắng đặt từ khóa lên càng gần đầu tiêu đề càng tốt. (Ví dụ: Website bán hàng chuẩn SEO hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh )

Từ đồng nghĩa, biến thể

Từ khóa chính của bạn tìm thấy có lượng tìm kiếm nhiều nhất trên hệ thống tìm kiếm. Nhưng vẫn có những khách hàng họ sẽ không tìm kiếm với những từ khóa đó mà có thể sử dụng các từ đồng nghĩa hoặc biến thể.(ví dụ: Web bán hàng, website bán hàng giá rẻ, web bán hàng giá rẻ)  Vậy hãy khéo léo đưa các từ đó vào trong tiêu đề.

Vd:

– Website bán hàng giá rẻ chuẩn SEO hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh.

– Làm Web bán hàng giá rẻ chuẩn SEO trong 5S

Để xác định và tìm kiếm những từ đồng nghĩa hay biến thể này các bạn dựa trên SERPs, có phần từ khóa liên quan đến từ khóa mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm.

Kêu gọi hành động.

Hãy đưa vào tiêu đề của bạn những từ khóa kêu gọi hành động khiến khách hàng của bạn hứng thú hơn và kích thích họ click vào khi thấy trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Ví dụ : mua, tìm tải xuống, tìm kiếm, nghe, xem, tìm hiểu truy cập.

Các TOP Keyword

Khi chúng ta tối ưu cho 1 trang (bài viết) chỉ là 1 bộ từ khóa nhưng khách hàng tìm đến chúng ta lại có thể đến từ 1 bộ từ khóa khác. Vậy sẽ rất tuyệt vời nếu khi họ gõ từ khóa cần tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm và thấy chúng ở trên thẻ tiêu đề. Tỷ lệ click vào đó sẽ vì thế mà tăng lên.

Ví dụ : tôi đang tìm kiếm thông tin về máy xông mặt thì tôi có thấy các từ khóa hàng đầu như: Máy xông hơi mặt, máy xông mặt mini, máy xông mặt sokany, máy xông mặt Maoer, máy xông mặt panasonic.

Vì vậy mà tôi đã đưa ra một tiêu đề: Máy xông hơi mặt Sokany, Maoer, Panasonic.

Câu hỏi

Hãy đưa ra các câu hỏi để kích thích sự tò mò của khách hàng khiến họ click. Ví dụ: Máy xông hơi mặt loại nào tốt? Sokany, Maoer hay Panasonic?

Trên đây là 7 cách giúp các bạn viết tiêu đề hấp dẫn hơn và tăng tỷ lệ click giúp website đạt được nhiều truy cập hơn.

Nguồn: moz.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *