Cách tạo mã QR code online

Tạo mã QR code online

Những năm gần đây QR code thường xuyên được xuất hiện và được nhắc đến trên rất nhiều các phương tiện thông tin đại chúng. Cũng như càng ngày QR code cũng được xuất ngày một nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Vậy QR Code là gì? Làm sao để tạo được mã QR code? Hãy cùng VietICT.com khám phá 5 cách tạo mã QR code online miễn phí.

QR code
Mã QR code

QR Code là gì?

QR code là mật mã ma trận được phát triển từ năm 1994 bởi một công ty của Nhật Bản có tên Denso Wave. Nó chính là viết tắt của từ Quick Response có nghĩa là phản hồi nhanh. Chính vì thế mà nó còn được gọi với tên gọi là mã phản hồi nhanh và còn cả là mã vạch 2 chiều. Mã QR code được nhứng dụng nhiều trong việc quản lý kho bãi, sản phẩm, và đặc biệt là thương mại điện tử ở Nhật Bản và Trung Quốc. Hiện nay thì tại Việt Nam cũng được sử dụng rộng dãi ở khắp mọi ngành nghề.

Mã QR code mặc dù được ra đời từ những năm 1994 nhưng mãi gần đây mới trở lên phổ biến. Bởi khi ra mắt thì QR code được sử dụng nhằm mục đích quản lý các phụ tùng của ô tô. Nhưng ngày nay với sự phát triển của công nghệ và đặc biệt là smartphone. Thì QR code càng trở lên phổ biến hơn bởi sự tiện dụng của nó.

Những lợi ích QR code đem lại cuộc sống

Ngày nay mã vạch hai chiều được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, kinh doanh… Bạn có thể sử dụng QR code để giảm bớt thời gian nhập liệu cho khách hàng. QR code cũng có thể dùng làm cardvisit điện tử thay vì card giấy vừa tiết kiệm, lại bảo vệ môi trường. Hay cũng có thể tạo QR code cho 1 đường link về website, sản phẩm hay facebook của bạn. Cái này bạn có thể in trên các catalogue, tờ rơi… hoặc chèn trên ảnh sản phẩm để khi khách hàng họ search ra hình ảnh sản phẩm của bạn họ không cần gõ tên website mà chỉ cần scan là đã vào web hoặc facebook của bạn rồi… Đó sẽ có rất nhiều ý tưởng với QR code giúp cho cuộc sống thông minh hơn. Việc thanh toán ngày nay cũng chỉ với 1 cái quét QR code là xong mà không cần gửi số tài khoản.

Làm sao để có thể đọc được mã QR code

Với thời buổi công nghệ hiện nay bạn không phải lo lắng vấn đề đọc mã QR code. Bởi các sản phẩm smartphone sẽ đọc được mã QR code khi bạn soi camera vào mã. Hoặc cũng có thể là thông qua Camera 1 cách gián tiếp qua các phầm mềm như Zalo và Facebook để có phần quét mã QR code.

Qr-code-generator.com cách tạo mã QR code online tốt nhất.

Bạn chỉ cần search từ khóa “tạo mã QR code” hay “QR code generator” thôi là ngay lập tức Google sẽ trả về cho bạn hàng triệu kết quả. Nhưng hôm nay VietICT sẽ chỉ đưa ra và hướng dẫn duy nhất 1 cách tạo QR code online tốt nhất hiện nay. Và đặc biệt là cực kỳ dễ sử dụng.

Có thể tên domain hơi khó chịu chút bởi dấu gạch ngang nhưng các bạn cũng hãy yên tâm. Bởi đây chính là website tạo QR code online của chính cha đẻ ra nó – Công ty Denso Wave đến từ Nhật Bản. Đối với website này các bạn có thể tạo QR code hoàn toàn miễn phí. Với QR-Code-Generator.com bạn có thể tạo mã QR cho rất nhiều thể loại như  Link, VCard, Văn bản, E-mail, SMS, Facebook, PDF, MP3, các cửa hàng ứng dụng, hình ảnh. Bạn cũng có thể tạo mã QR code và tải về theo dạng hình ảnh cũng như là tạo mã QR code vector. Đặc biệt là bạn có thể tạo QR code online mà không cần phải sử dụng đến PC hay phần mềm.

Để sử dụng được hết các tính năng như tùy chỉnh màu sắc, khung viền cho mã code hay chèn logo vào QR code thì các bạn hãy tạo tài khoản trước khi sử dụng. Việc tạo tài khoản cực kì đơn giản và dễ dàng. Chỉ điền email và mật khẩu là xong. Đối với các bạn không biết tiếng anh cũng đừng lo ngại. Website hỗ trợ gần 30 thứ tiếng và trong đó có tiếng Việt.

Đăng ký tài khoản tạo mã QR code
Đăng ký tài khoản tạo mã QR code online

Các bước tạo mã QR code

B1: hãy lựa chọn loại mã QR code mà bạn muốn tạo sau đó ấn Next.

Hướng dãn tạo mã QR code online
Hướng dãn tạo mã QR code online

B2: Điền các thông tin cần thiết theo từng loại mã QR code cần tạo.

Cách tạo mã QR code online
Cách tạo mã QR code online

B3: Tùy chỉnh hình khối của mã, màu sắc hay logo cho mã QR

Tạo mã QR code online
Tùy chỉnh màu sắc, logo… mã QR code

Sau khi tùy chỉnh xong bạn chỉ việc save hình ảnh của mã QR vừa tạo xong về và sử dụng. Bạn có thể chọn dạng ảnh thông thường hoặc là Vector để sử dụng cho các file thiết kế.

Hãy chia sẻ nếu nó giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn. Nếu cần hỗ trợ về các công cụ để hoàn thiện website hay kinh doanh online… bạn có thể comment để Việt giúp đỡ bạn nếu được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *