Cách cài font chữ cho Win 10 – Share bộ font full mới nhất.

Cài font cho win 10

Đôi khi bạn sử dụng các phần mềm office hay photoshop, … Cần có những font chữ giúp cho các phần văn bản được sinh động hơn hấp dẫn hơn. Nhưng lại không biết cài thế nào. VietICT.com sẽ chia sẻ với các bạn cách cài font chữ cho win 10.

Trước khi cài font cho win 10 chúng ta cần chuẩn bị những gì. Điều đầu tiên cần chuẩn bị để nấu một món ăn đó là không thể thiếu đó là “thực phẩm”. Các bạn hãy tải về máy của mình Font chữ muốn cài đặt trên máy. Ở đây mình sẽ share cho các bạn bộ 196 font chữ. Các bạn download theo link sau: FontFull

Cách cài đặt Font chữ cho Window 10

Sau khi đã chuẩn bị được font chữ cần cài đặt thì chúng ta cùng làm theo các cách như sau.

Cách 1: Cài từng font bạn muốn. Bạn hãy mở folder chứa các bộ font muốn cài đặt vừa download ở trên ra. Sau đó tìm font chữ mà muốn cài cho win 10. Click chuột phải vào font đó và chọn Install sau đó chờ vài giây là xong.

Cài font chữ cho Win 10
Cách cài đặt font chữ cho Window 10

Đối với cách này thì bạn sẽ cài thêm cho win 10 được từng font mà bạn muốn dùng để không bị cài quá nhiều xong không sử dụng.

Video hướng dẫn cài đặt thêm font chữ cho win 10

Cách 2: Cài font hàng loạt. Cách này giúp bạn có thể cài thêm cho Window 10 hàng nghìn font 1 lúc.

B1: Hãy chọn và copy tất cả các font đã chuẩn bị và down về ở trên.
B2: Hãy truy cập vào folder C:\Windows\Fonts sau đó paste tất cả vào đây. Khi đó tất cả các font chữ sẽ được tự động cài đồng loạt vào máy. Chờ xong các bạn chỉ việc tận hưởng.

Cách cài font chữ cho win 10
Cách cài đặt font cho window 10

Cài font đơn giản là vậy còn cách gỡ font khỏi win 10 thì có khó khăn không. Chúng ta cùng thử xem.

Gỡ font chữ trên Win 10

Cũng khá là đơn giản để các bạn có thể gỡ bỏ font chữ trên win 10. Các bạn hãy vào ô Search và gõ chữ ” Font “. Sau đó để ý sẽ thấy có 1 kết quả tìm kiếm trả về là “Font Preview and Related Setting” các bạn click chọn. Sẽ có 1 cửa sổ được mở ra, hãy tìm kiếm font chữ bạn muốn gỡ bỏ và click đúp chuột trái. Lúc này bạn sẽ nhìn được chi tiết về font đó và tìm và bấm nút Uninstall để gỡ font này khỏi máy.

Gỡ font chữ trên win 10
Gỡ font chữ trên win 10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *